Thendral Vanthu Lyrics

Thendral Vanthu Lyrics

Posted by

Thendral Vanthu Lyrics:- Avatharam is a 1995 Tamil musical film written and directed by Nassar. The film stars him and Revathi.

Kuppusamy (Nassar) is an innocent man who wants to perform in Pandi ‘s group, they are performing hindu festivals. Baasi was a performer in the troupe, due to his bad behavior he gets out of the troupe. Kuppusamy joins Pandi group. He gets in love with Pandi ‘s daughter Ponnama(Revathi) . After some time pandi dies. Kuppusamy and Ponnama goes to town to try acting. There Kuppusamy meets Baasi ,he accommodates them in his room. Baasi rapes and kill Ponnama. Kuppusamy is taken to a hospital. He escapes from the hospital and kills Baasi .

Directed by Nassar
Produced by Vaithyanathan
Written by Nassar
Starring Nassar
Revathi
Music by Ilaiyaraaja

Thendral Vanthu Lyrics in English

Thendral vanthu
Theendum pothu
Enna vannamo manasula
Thingal vanthu
Kaayum pothu
Enna vannamo nenapula

Vanthu vanthu poguthamma
Ennamellam vannam amma
Ennagalukku yethapadi
Vannamellam maarumamma
Unmaiyamma ullatha naanum sonnen
Ponnamma chinna kanne

Thendral vanthu
Theendum pothu
Enna vannamo manasula
Thingal vanthu
Kaayum pothu
Enna vannamo nenapula

Evarum sollaamalae
Pookkalum vaasam veesuthu
Uravum illaamalea
Iru manam yetho pesuthu

Evarum sollaamalae
Kuyil ellaam thaena paaduthu
Ethuvum illaamalae
Manasellaam inippaa inikkuthu

Oda neeroda
Intha ulagam athu pola

Odam athu odum
Intha kaalam athu pola

Nilaiyaa nillaathu
Ninaivil varum nirangalae

Thendral vanthu
Theendum pothu
Enna vannamo manasula

Eeram vizhunthaalae
Nilathilae ellaam thulirkuthu
Nesam poranthaalae
Udambellaam yeno silirkuthu

Aalam vizhuthaaga
Aasaigal oonjal aadudhu
Alaiyum ala polae
Azhagellaam kolam poduthu

Kuyilae kuyilinamae
Antha isaiya koovuthamma

Kiliyae kiliyinamae
Atha kathaiyai pesuthamma

Kathaiya vidukathaiyaai
Aavathillaiyae anbu thaan

Thendral vanthu
Theendum pothu
Enna vannamo manasula
Thingal vanthu
Kaayum pothu
Enna vannamo nenapula

Vanthu vanthu poguthamma
Ennamellam vannam amma
Ennagalukku yethapadi
Vannamellam maarumamma
Unmaiyilae ullatha
Enna enna
Vannangal enna enna

Thendral vanthu
Theendum pothu
Enna vannamo manasula
Thingal vanthu
Kaayum pothu
Enna vannamo nenapula

Thendral Vanthu Lyrics in Tamil

தென்றல் வந்து தீண்டும் போது
என்ன வண்ணமோ மனசுல
திங்கள் வந்து காயும் போது
என்ன வண்ணமோ நெனப்புல

வந்து வந்து போகுதம்மா
எண்ணமெல்லாம் வண்ணமம்மா
எண்ணங்களுக்கேத்தபடி
வண்ணமெல்லாம் மாறுமம்மா
உண்மையம்மா உள்ளதை நானும் சொன்னேன்
பொன்னம்மா சின்னக் கண்ணே

தென்றல் வந்து தீண்டும் போது
என்ன வண்ணமோ மனசுல
திங்கள் வந்து காயும் போது
என்ன வண்ணமோ நெனப்புல

எவரும் சொல்லாமலே
பூக்களும் வாசம் வீசுது
உறவும் இல்லாமலே
இருமனம் ஏதோ பேசுது
எவரும் சொல்லாமலே
குயிலெல்லாம் தேனா பாடுது
எதுவும் இல்லாமலே
மனசெல்லாம் இனிப்பா இனிக்குது

ஓடை நீரோடை
இந்த உலகம் அது போல
ஓடும் அது ஓடும்
இந்தக் காலம் அது போல

நிலையா நில்லாது
நினைவில் வரும் நிறங்களே

தென்றல் வந்து தீண்டும் போது
என்ன வண்ணமோ மனசுல

ஈரம் விழுந்தாலே
நிலத்திலே எல்லா துளிர்க்குது
நேசம் பிறந்தாலே
உடம்பெல்லாம் ஏதோ சிலிர்க்குது
ஆலம் விழுதாக
ஆசைகள் ஊஞ்சல் ஆடுது
அலையும் மனம் போலே
அழகெல்லாம் கோலம் போடுது

குயிலே குயிலினமே
அந்த இசையால் கூவுதம்மா
கிளியே கிளியினமே
அதைக் கதையாப் பேசுதம்மா
கதையாய் விடுகதையாய்
ஆவதில்லையே அன்புதான்

தென்றல் வந்து தீண்டும் போது
என்ன வண்ணமோ மனசுல
திங்கள் வந்து காயும் போது
என்ன வண்ணமோ நினைப்புல

வந்து வந்து போகுதம்மா
எண்ணமெல்லாம் வண்ணமம்மா
எண்ணங்களுக்கேற்றபடி
வண்ணமெல்லாம் மாறுமம்மா
உண்மையிலே உள்ளது என்ன என்ன?
வண்ணங்கள் என்ன என்ன?

தென்றல் வந்து தீண்டும் போது
என்ன வண்ணமோ மனசுல
திங்கள் வந்து காயும் போது
என்ன வண்ணமோ நினைப்புல

Thendral Vanthu Lyrics meaning in English

I wonder…
What’s the colour in your heart,
when the breeze brushes your skin?
What’s the colour in your thoughts,
when you see the shine of sky’s akin?

As I see the resurgence of colours’ splendor
In my mind, it occurs…
Indeed each thought has a different color.
Isn’t it the truth, my sweet love?
(In truth, what is it that exists,
and what about its colour?)

Flowers spread fragrance, but without revelation.
Hearts speak consensus, devoid of a lawful union.
Cuckoos sing the melody, not for one man’s whimsy.
My heart feels a mystic bliss, but nothing do I fancy.

This world is alike a stream
and time runs afloat
like the planks that afloat.

Inconstantly crosses my mind,
a thousand colours!

A sprinkle sweeps the earth, and lives spring alive.
Love leaps in my mind, and skin’s million gets a high.
Wishes swing along, like the pendent banyan roots.
Beauty bestows magic, like the swaying tuft of waves.

The cuckoo’s clan sings aloud
in music’s own voice,
and a flock of parrots recount this story.

Neither does love fade like a forgotten story,
nor is it forgotten like an unworthy puzzle’s mystery.

Also see Nila Kaigirathu Song Lyrics

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *